มีปัญหาตารางของฐานข้อมูลมันแสดงขึ้นมาว่า "in use" ครับ

เกี่ยวกับ ปัญหาการใช้งาน การติดตั้ง ฐานข้อมูล MySql Oracle MSSQL ect...
การเขียน คำสั่ง SQL เพื่อดึกข้อมูล บอร์ดนี้ควรระบุโครงสร้างตารางของท่านในคำถามด้วยนะ

Moderator: mindphp

User avatar
Nakorn1911
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 10
Joined: 27/06/2011 7:17 pm

มีปัญหาตารางของฐานข้อมูลมันแสดงขึ้นมาว่า "in use" ครับ

Post by Nakorn1911 »

ข้อมูลที่ว่าเสียหายเป็นข้อมูลของเว็บที่ผมพัฒนาในเครื่องผ่านโปรแกรม AppServ แล้วค่อยนำไปอัพโหลดลงโฮสในภายหลังน่ะครับ

ที่เป็นแบบนี้เพราะว่าเครื่องที่ผมใช้งานเสียเลยต้องส่งไปที่ศูนย์ แต่เก็บ HDD ไว้เพราะมีข้อมูลเยอะ พอดีช่วงนี้ผมยังอยู่ในช่วงปิดเทอมเลยไม่มีอะไรทำ (อยู่ในช่วงวัยเรียนครับ เปิดวันที่ 17) ก็เลยหาสายที่ต่อ HDD ดึงข้อมูลเข้าโน้ตบุ๊คมาใช้งานชั่วคราว รวมถึงข้อมูลของเว็บไซต์ด้วย แต่ดันมีปัญหาตรงที่ผมย้ายข้อมูลจาก HDD มาลงโน้ตบุ๊คและทำตามขั้นตอนถูกต้องแล้ว (ติดตั้ง AppServ จากนั้นย้าย DB จากโฟลเดอร์ C:\AppServ\MySQL\data ลงมาในโน้ตบุ๊ค และปิด-เปิด Service ของ MySQL) พอเข้า phpmyadmin และไปตรวจสอบข้อมูล มันขึ้นมาตามรูปเลยครับ



ก็จะมีบางตารางที่ไม่มีปัญหาครับ แต่ส่วนใหญ่จะขึ้น in use หมด พอผมลองหาข้อมูลใน Google ของเว็บนอกมันบอกว่าข้อมูลเสียหาย ให้ซ่อม พอผมลองซ่อมข้อมูลที่มันเสียหายก็ขึ้นมาเป็นแบบนี้เหมือนกันหมดเลยครับ ตามรูป



ผมเองก็ลองมาหลายรอบแล้ว เป็นเหมือนเดิม พอมันเริ่มมีปัญหาตอนเอา DB มาลงเครื่องอื่นผมก็เลยเกิดกลัวขึ้นมาน่ะครับ ว่าถ้าหากผมได้เครื่องที่ส่งซ่อมคืนมาแล้ว และพอลองต่อ HDD เข้าเครื่องและเปิดคอมมาตรวจสอบ DB กลัวว่า DB มันจะเสียหายไปเลยน่ะครับ
User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 27112
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: มีปัญหาตารางของฐานข้อมูลมันแสดงขึ้นมาว่า "in use" ครับ

Post by mindphp »

ถ้าเวอร์ชั่นไม่ตรง ใช้ วิธี copy ตรงๆ ไม่ได้ครับ
ถ้าเวอร์ชั่นตรง ต้อง down mysql ที่กำลังทำงานอยู่ ก่อน แล้วค่อย copy ลงไป
และควร copy เฉพาะ Database ที่เราต้องการ ถ้าเปิดใช้งานไปแล้ว อย่างทับก้อน mysql
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042
User avatar
Nakorn1911
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 10
Joined: 27/06/2011 7:17 pm

Re: มีปัญหาตารางของฐานข้อมูลมันแสดงขึ้นมาว่า "in use" ครับ

Post by Nakorn1911 »

mindphp wrote:ถ้าเวอร์ชั่นไม่ตรง ใช้ วิธี copy ตรงๆ ไม่ได้ครับ
ถ้าเวอร์ชั่นตรง ต้อง down mysql ที่กำลังทำงานอยู่ ก่อน แล้วค่อย copy ลงไป
และควร copy เฉพาะ Database ที่เราต้องการ ถ้าเปิดใช้งานไปแล้ว อย่างทับก้อน mysql
ถ้าได้คอมมาเมื่อไหร่แล้วจะลองดูนะครับ ขอบคุณครับ :D
User avatar
Nakorn1911
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 10
Joined: 27/06/2011 7:17 pm

Re: มีปัญหาตารางของฐานข้อมูลมันแสดงขึ้นมาว่า "in use" ครับ

Post by Nakorn1911 »

ใช้งานได้ล่ะครับ ลืมเปิด InnoDB ขอบคุณครับ :)
Post Reply
  • Similar Topics
    Replies
    Views
    Last post

Return to “SQL - Database”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 6 guests