ถามเรื่อง listmenu ค่ะ

สำหรับผู้ที่ เริ่มต้น Programming - PHP มีอะไร แนะนำ หรือข้อสงสัยต้องบอร์ด นี้ คนที่มีความรู้ แบ่งปันคนอื่นบ้างนะ ปัญหาการเขียนโปรแกรม แบบ OOP Session Cookies php network

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

User avatar
wanvisa
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 22
Joined: 01/01/1970 7:00 am

ถามเรื่อง listmenu ค่ะ

Post by wanvisa »

คือจากตัวอย่างที่พี่เคยบอกว่า listเมนู2 ชั้น ในฐานข้อมูล
แต่ของนู๋เป็นlisrmenu 3 ชั้น ไม่มีฐานข้อมูลค่ะ จะต้องทำยังไงบ้างค่ะ ช่วยแนะนำหน่อยนะคะ
ต้องการมากๆเลย ขอบคุณมากค่ะ แล้วอีกข้อนะคะ เราจะแปลงให้ไฟล์.txt ไปเป็น sql ได้รึป่าวค่ะ
รบกวนด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ
User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 25977
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Post by mindphp »

ข้อมูล เก็บ อยู่ ในรูปแบบไหน ครับ
แล้ว แปลง
.txt ไปเป็น sql หมายความว่าไง ครับ
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042
User avatar
wanvisa
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 22
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Post by wanvisa »

ข้อมูลจะมากับ text file ที่เป็น .txt น่ะคะ ประมาณว่า ข้อมูลที่ได้ มีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา จึงไม่สามารถฟิกไว้เลยได้ อยากจะให้รันข้อมูลที่ได้ใน text file น่ะค่ะ พี่งงป่าวค่ะ
แล้วส่วนที่แปลงไฟล์ คือว่า มีข้อมูล เป็น .txt อยากจะให้ .txt นี้เป็น sql เพราะจะให้มีการ export จากฐานข้อมูล มาแสดงน่ะคะ
User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 25977
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Post by mindphp »

งง ครับ ขอเรียบเรียง เป็นข้อๆ หน่อย ครับ
อยากจะให้รันข้อมูลที่ได้ใน text file น่ะค่ะ ?? รันอะไร ครับ
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042
User avatar
wanvisa
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 22
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Post by wanvisa »

1. มี .txt มาให้ แล้วเราต้องนำ .txt นั้นมาโชว์ ซึ่งมันไม่มีฐานข้อมูล คือว่า ต้องเขียนคำสั่งแล้วให้
ดึงข้อมูลนั้นมาจาก .txt เลย งงป่าวค่ะ ^^
2. เราจะให้ .txt แปลงไปเป็นไฟล์ .sql เพื่อที่จะ import เข้าไปในฐานข้มูล sql ได้หรือป่าวค่ะ

ขอบคุณอีกครั้งนะคะ ขอโทษด้วยที่ทำให้พี่งง ^^
User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 25977
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Post by mindphp »

ต้องดู รูปแบบ ข้อมูลใน text ไฟล์ น่ะครับ
ไม่ได้ ขึ้นอยู่กับ นามสกุลไฟล์
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042
User avatar
wanvisa
PHP Jr. Member
PHP Jr. Member
Posts: 22
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Post by wanvisa »

คำถามใหม่นะคะ
พอดีอันที่เคยถาม พอทำได้บ้างแล้ว
ขอบคุณพี่มากนะคะ
คืออยากจะถามว่า php มีคำสั่งที่ตัดคำซ้ำออกไป รึป่าวค่ะ
อยากเช่น นู๋มีข้อมูลอยู่ใน .txt นู๋ใช้คำสั่งเขียนให้มันแสดงออกมา
มันก็แสดงออกมาแต่ว่า มันมีตัวที่ซ้ำๆกันด้วย นู๋อยากให้มันโชว์มาแค่ตัวเดียวน่ะคะ
งง ป่าวพี่ ขอบคุณนะคะ
User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 25977
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Post by mindphp »

เอาแต่ละตัวเก็บใน รูปแบบ array
แล้วใช้ function เกี่ยวกับ array จะสามารถเช็ค คำซ้ำได้ ครับ
หรือไม่ ก็ อ่านมันเก็บลงใน ฐานข้อมูล แบบนี้ ใช้คำสั่ง sql เช็คได้ และง่าย กว่าคับ
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042
Post Reply
  • Similar Topics
    Replies
    Views
    Last post

Return to “Programming - PHP”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 17 guests