update ข้อมูลไม่ได้ค่ะ


สำหรับผู้ที่ เริ่มต้น Programming - PHP มีอะไร แนะนำ หรือข้อสงสัยต้องบอร์ด นี้ คนที่มีความรู้ แบ่งปันคนอื่นบ้างนะ ปัญหาการเขียนโปรแกรม แบบ OOP Session Cookies php network

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

User avatar
ผู้สงสัย
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 4
Joined: 01/01/1970 7:00 am

update ข้อมูลไม่ได้ค่ะ

Post by ผู้สงสัย » 19/01/2008 12:52 am

ลองเขียนคำสั่งอัพเดทข้อมูลดูนะค่ะ
แต่ว่าพออัพเดทแล้วข้อมูลใน database ไม่เห็นจะเปลี่ยนแปลงไปเลย ยังขึ้นข้อมูลเก่าค่ะ
ไม่ขึ้นอันใหม่ที่อัพเดท
ลอง echo ออกมาดู ก็แสดงข้อความที่ต้องการอัพเดทนะค่ะ
แต่พอดูที่ databse กลับเห็นเป็นข้อมูลเก่าไม่ใช่ข้อมูลที่อัพเดทไป
ผู้รู้ช่วยด้วยค่ะ
<?php
$dsn = "ORCL"; // กำหนดชื่อ DSN
$user ="test"; // กำหนดชื่อล็อกอิน
$pass ="test"; // กำหนดรหัสผ่าน
$connect = odbc_connect($dsn, $user, $pass) or die("ติดต่อ DSN ไม่ได้"); // เริ่มติดต่อฐานข้อมูล
$sql = "update tab_workscho set STU_FNAME ='$STU_FNAME', STU_LNAME='$STU_LNAME' where STU_ID ='$STU_ID' " ; // กำหนดคำสั่ง SQL เพื่อแสดงข้อมูล
$exec = odbc_exec($connect, $sql); // เริ่มเอ็กซิคิวต์คำสั่ง SQL
echo "อัพเดทได้ไหม";
echo "$STU_FNAME";
echo "$STU_LNAME";
if (!$exec)
{
die("ไม่สามารถปรับปรุงข้อมูลได้ :" .odbc_error() );
echo "<A Href="."test_search.php".">กลับสู่หน้าค้นหา<BR>";
}
else
{
echo "<Font Size=4><B>แก้ไขข้อมูลเรียบร้อยแล้ว</B><Br>";
echo "<A Href="."test_search.php".">กลับสู่หน้าค้นหา<BR>";
}

?>

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 22607
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Post by mindphp » 19/01/2008 12:56 am

ใช้ database ตัวไหนครับ
ลอง copy คำสั่ง sql ไปรัน ที่ database ของคุณตรงๆ เลยครับ ว่าได้หรือเปล่า
ทำไมยังใช้ odbc อยู่ ล่ะครับ php ติดต่อ ตรงกับ database ตัวไหนก็ ได้ ครับ ทำงานเร็วกว่า ใช้ odbc
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

User avatar
ผู้สงสัย
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 4
Joined: 01/01/1970 7:00 am

oracle ค่ะ

Post by ผู้สงสัย » 19/01/2008 12:57 am

ใช้ database เป็น oracle น่ะค่ะ พอดีโดนบังคับมาว่าต้องใช้ oracle

User avatar
ผู้สงสัย
PHP Newbie
PHP Newbie
Posts: 4
Joined: 01/01/1970 7:00 am

Post by ผู้สงสัย » 19/01/2008 1:06 am

ลองแล้วค่ะ ลอง copy คำสั่งไปรันใน oracle แล้วได้ค่ะ
แต่ว่าพอ select ขึ้นมาดูจากหน้าฟอร์มกลับไม่ได้

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 22607
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Post by mindphp » 19/01/2008 1:29 am

ยังไม่ได้ สั่ง commit หรือเปล่าครับ แต่ ผ่าน odbc ผมก็ ไม่ค่อยรู้ น่ะครับ
ทำไมไม่ใช้ การติดต่อโดย ใช้ function ของ oracle โดย ตรง ล่ะครับ
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

Post Reply

Return to “Programming - PHP”

Users browsing this forum: No registered users and 14 guests