ต้องการเลือก select tag แล้วส่งค่ากลับมาแล้วแต่ไม่รู้จะนำมาใช้ยังไงครับ

พูดคุย แลกเปลี่ยน ปัญหา การเขียน JavaScript เครื่องมือ AJAX Web 2.0 AJAX Framework Jquery

Moderator: mindphp

bankjittapol
PHP Super Member
PHP Super Member
Posts: 226
Joined: 21/10/2019 10:19 am

ต้องการเลือก select tag แล้วส่งค่ากลับมาแล้วแต่ไม่รู้จะนำมาใช้ยังไงครับ

Post by bankjittapol » 08/11/2019 11:24 am

ขอคำแนะนำเกี่ยวกับ การรับ ส่งค่า โดยใช้ ajax หน่อยครับ
คือผม เลือก select tag แล้ว ส่งค่ากลับมาแล้ว แต่ไม่รู้จะนำมาใช้ยังไงครับ

Code: Select all

$sql_opt_position = "SELECT * FROM $datalineup_position WHERE plan_id = 'ค่าที่ส่งกลับมา' ";
                $result_opt_position = mysqli_query($con,$sql_opt_position);
                while ($rowposition = mysqli_fetch_assoc($result_opt_position)) {     ?>
                  <div class="draggable" id="po_<?php echo $rowposition['pst_id']; ?>" data-toggle="modal" data-target=".myModal"
                  style="transform: translate(<?php echo $rowposition['pst_x'].'px'; ?> ,
                  <?php echo $rowposition['pst_y'].'px'; ?>);"
                  data-x="<?php echo $rowposition['pst_x']; ?>"
                  data-y="<?php echo $rowposition['pst_y'];?>">
                    <p id="shw_nameply" >  <?php echo $rowposition["pst_name"]; ?></p>
                 </div>
ตอนนี้ทำได้แค่ log ค่าออกมาเฉยๆครับบ ค่าที่ได้จะเป็น id ครับ

Code: Select all

  $(document).ready(function(){
              var valplan = $(".selplan").val();
              $(".selplan").change(function(){
                $.ajax({
                  type: "POST",
                  url: "post.php",
                  data:{plan: $(".selplan").val()},
                  success: function(data){console.log(data);}
                });
              }); 
            });


User avatar
tsukasaz
PHP VIP Members
PHP VIP Members
Posts: 10456
Joined: 18/04/2012 9:39 am

Re: ต้องการเลือก select tag แล้วส่งค่ากลับมาแล้วแต่ไม่รู้จะนำมาใช้ยังไงครับ

Post by tsukasaz » 08/11/2019 11:26 am

ในหน้าเว็บกด F12 เปิดเครื่องมือนักพัฒนา ดูที่แท็บ console ว่ามันแจ้งอะไรไหม
The last bug isn't fixed until the last user is dead. (Sidney Markowitz, 1995)

User avatar
mindphp
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
ผู้ดูแลระบบ MindPHP
Posts: 22226
Joined: 22/09/2008 6:18 pm
Contact:

Re: ต้องการเลือก select tag แล้วส่งค่ากลับมาแล้วแต่ไม่รู้จะนำมาใช้ยังไงครับ

Post by mindphp » 08/11/2019 11:45 am

ลองเช็คคำสั่ง

Code: Select all

SELECT * FROM $datalineup_position WHERE plan_id = 'ค่าที่ส่งกลับมา' 
plan_id เป็น id แต่เอามาเท่ากับ string ไม่น่าจะถูก
ติดตาม VDO: http://www.youtube.com/c/MindphpVideoman
ติดตาม FB: https://www.facebook.com/pages/MindphpC ... 9517401606
หมวดแชร์ความรู้: https://www.mindphp.com/forums/viewforum.php?f=29
รับอบรม และพัฒนาระบบ: https://www.mindphp.com/forums/viewtopic.php?f=6&t=2042

bankjittapol
PHP Super Member
PHP Super Member
Posts: 226
Joined: 21/10/2019 10:19 am

Re: ต้องการเลือก select tag แล้วส่งค่ากลับมาแล้วแต่ไม่รู้จะนำมาใช้ยังไงครับ

Post by bankjittapol » 08/11/2019 11:56 am

tsukasaz wrote:ในหน้าเว็บกด F12 เปิดเครื่องมือนักพัฒนา ดูที่แท็บ console ว่ามันแจ้งอะไรไหม
ได้ ค่าid มาครับ แต่ไม่รู้จะเอาไปใส่ใน select ยังไงครับ หรือต้องเปลี่ยน code select เป็น javacript เลยย ??

Image

bankjittapol
PHP Super Member
PHP Super Member
Posts: 226
Joined: 21/10/2019 10:19 am

Re: ต้องการเลือก select tag แล้วส่งค่ากลับมาแล้วแต่ไม่รู้จะนำมาใช้ยังไงครับ

Post by bankjittapol » 08/11/2019 3:28 pm

ทำได้แล้วครับ โดยการ นำ div แสดงผลทั้งชุด คัดลอกไปอีกไฟล์นึงแล้ว ส่ง id ไป แล้วทำการ select แล้ว ใช้ ajax แสดงผลทับ div เดิมครับ
ถูก ผิด ยังไงช่วยแนะนำด้วยครับ

Post Reply
  • Similar Topics
    Replies
    Views
    Last post

Return to “JavaScript & Jquery Ajax”

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 4 guests