วิธีการเดินทางจากอำเภอเชียงคำ จ.พะเยา มา กรุงเทพมหานคร

พูดคุยเรื่องทั่วไป จับฉ่าย โหลดโปรแกรม หมวดนี้มีโปรแกรมให้โหลด แนะนำโปรแกรม ให้โหลด โปรแกรม ฟรีต่างๆ แนะนำ ค้นหา ดาวน์โหลดไปใช้ได้จากที่นี่ พุดคุยเรื่องทั่วไปคลายเครียด

Moderators: mindphp, ผู้ดูแลกระดาน

Phakakrong
PHP Hero Member
PHP Hero Member
Posts: 195
Joined: 07/07/2020 10:03 am

วิธีการเดินทางจากอำเภอเชียงคำ จ.พะเยา มา กรุงเทพมหานคร

Post by Phakakrong »

จากเด็กต่างจังหวัดต้องมุ่งสู่ตัวเมืองหลวงของประเทศ
เริ่มต้นที่ อ.เชียงคำ จ.พะเยา เข้าสู่กทม. นั้นไม่ยากเลย :icon_plusone:

1.เดินทางจากบ้าน ประมาณ 20 กว่ากิโลเมตร ซื้อตั๋วได้หลายวิธี แล้้วแต่สะดวก
-สามารถซื้อตั๋วรถได้จากจุดจำหน่ายตั๋วของบขส.(เชียงคำ) เวลาการเดินรถ มีเที่ยวเดียวคือเวลา 17.20 น. (เที่ยวไป)ในราคา 574 บาท/ที่นั่ง และเวลา 20.00 น.(เที่ยวกลับ)หากมีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ สามารถใช้สิทธิในการแลกซื้อตั๋วได้มูลค่า 500 บาท/เดือน เราจ่ายแค่ราคาส่วนต่าง ซื้อได้ที่จุดจำหน่ายตั๋วเท่านั้น)
-สามารถซื้อตั๋วโดยการจองผ่านเว็บที่ทางบขส.ให้บริการ ซึ่งมีหลายช่องทางสามารถหาข้อมูลได้ทางอินเตอร์เน็ต (ไม่สามารถซื้อตั๋วเด็กได้)
- สามารถโทรจองตั๋วได้ โดยนำหมายเลขการจองไปจ่ายเงินผ่านเคาเตอร์ที่ทางบขส.ระบุ ตามเวลาที่กำหนด (ส่วนใหญ่ให้จ่ายไม่เกิน 5ทุ่มของวันที่เราโทรจอง)

2. เมื่อถึงเวลารถออกเดินทาง (เชียงคำ - กรุงเทพฯ) ระหว่างทางจะมีแวะรับผู้โดยสารที่จุดจอดหลักๆไม่กี่จุด แต่จุดแรกเลยที่ต้องจอดแน่นอนทุกครั้งคือ ด่านตรวจยาเสพติด บ้านปงสนุก(ไม่แน่ใจชื่อหมู่บ้าน)ของอำเภอเชียงม่วน และรถจอดพักให้รับประทานอาหาร 30 นาที่ ที่อำเภอเด่นชัย จ.แพร่ ระหว่างทางนั้นรถวิ่งผ่านทางเข้า เขื่อนสิริกิติ์ จ.อุตรดิตถ์ แค่ 1.5 กิโลเมตร์เท่านั้น ส่วนตัวนั้นถ้ารถเริ่มวิ่งเข้าพิษณุโลกแล้วก็หลับตลอดทางเลย ไม่ค่อยรู้ว่าผ่านสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญๆ อะไรมาบ้าง ตื่นมากอีกทีก็เข้าเขตกรุงเทพฯซ่ะแล้ว (ไว้คราวหน้าถ้ามีโอกาสจะมาเล่าให้ฟังใหม่)

3. รถเปิดไฟสว่างตอนที่เริ่มเข้า รังสิต ดอนเมือง จนถึงหมอชิต ถึงจุดหมายโดยสวัสดิภาพ (ยังไม่สุดที่หมาย 100 % :-o ) ใช้เวลาเดินทาง ประมาณ 12 ชั่วโมง

4. เมื่อถึงที่หมายก็เดินทางต่อไปยังที่พัก โดยรถโดยสาร ขสมก. สาย 134 ลงที่ พันธ์ทิพย์งามศ์วงงาน เดินเข้าหอพักประมาณ 300 เมตร (ถึงที่หมายจริงๆ :lol: )

สรุปการเดินทางแบบฉบับของดิฉัน
ขอบคุณที่ได้แบ่งปันเรื่องราวการเดินทางของเด็กต่างจังหวัดค่ะ

คราวหน้าจะมีเรื่องราวดีๆมีสาระมาให้อ่านอีกน่ะค่ะ
Attachments
พูดคุยเรื่องทั่วไป จับฉ่าย-1.png
พูดคุยเรื่องทั่วไป จับฉ่าย-1.png (128.54 KiB) Viewed 218 times
Post Reply
  • Similar Topics
    Replies
    Views
    Last post

Return to “พูดคุยเรื่องทั่วไป จับฉ่าย”

Who is online

Users browsing this forum: unyana and 10 guests